Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Phong Nặm tổ chức Đại hội MTTQ Việt Nam xã Phong Nặm lần thứ XV, nhiệm kỳ 2024 -2029

Ngày 29/03/2024, Ủy ban MTTQ xã Phong Nặm, huyện Trùng Khánh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XV, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Thế, Ủy viên Thường vụ UBMTTQ huyện, có các đ/c lãnh đạo TT ĐU, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Phong Nặm, các đơn vị và 70 đại biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân trong toàn xã.

Văn nghệ chào mừng

Nhiệm kỳ 2019 - 2024, Mặt trận tổ quốc  xã tiếp tục phát huy vai trò vận động, tập hợp, đoàn kết đông đảo các tầng lớp Nhân dân, động viên Nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương; phát huy dân chủ, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh; đẩy mạnh và tăng cường các hoạt động đối ngoại Nhân dân; đổi mới, kiện toàn tổ chức bộ máy cán bộ cũng như nội dung và phương thức hoạt động, được Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân ghi nhận.

Trong 5 năm, MTTQ xã Phong Nặm đã tham mưu, vận động quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” với số tiền trên 25.000.000 đồng, quỹ “vì người nghèo” được trên 19.117.000 đồng, quỹ "Xây dựng Nông thôn mới" vận động được 19.720.000 đồng, kêu gọi xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn xã được 10 nhà với số tiền 520.000.000 đồng cho hộ nghèo và cận nghèo. Trong năm, 100% khu dân cư tổ chức tốt Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần tăng tỷ lệ đạt danh hiệu "Gia đình văn hóa", "Khu dân cư văn hóa" qua các năm đạt 5/6 xóm văn hóa.

Ông Hoàng Văn Nguyên- Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam xã phát biểu Khai mạc Đại hội

Đồng chí Nguyễn Xuân Thế, Ủy viên Thường vụ UBMTTQ huyện phát biểu

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Xuân Thế, Ủy viên Thường vụ UBMTTQ huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Mặt trận Tổ quốc xã Phong Nặm  đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời  đồng chí  nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm để Mặt trận Tổ quốc xã khóa mới thực hiện trong thời gian tới. Tiếp tục khơi dậy trong Nhân dân niềm vinh dự, tự hào của một xã có truyền thống cách mạng, Anh hùng lực lượng vũ trang, biến nó thành tiềm năng, sức mạnh, tạo sự đoàn kết, thống nhất, vượt qua những khó khăn, hạn chế, tích cực thi đua cùng cấp ủy, chính quyền phấn đấu trong giai đoạn 2024 - 2029.

Đại hội cũng nghiêm túc kiểm điểm và thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong  phương thức tổ chức, hoạt động của Ủy ban MTTQ xã nhiệm kỳ 2019 – 2024. Tổng hợp ý kiến đóng góp vào dự thảo các văn kiện của Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp, đồng thời đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phong Nặm, khóa XV, nhiệm kỳ 2024 - 2029 ra mắt đại hội

Đại hội hiệp thương bầu Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phong Nặm, khóa XV, nhiệm kỳ 2024 - 2029  gồm 31 ủy viên. Ông Hoàng Văn Nguyên tái cử giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã Phong Nặm khóa XV, nhiệm kỳ 2024-2029, Bà Triệu Thị Hương, tái cử giữ chức vụ phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã Phong Nặm khóa XV, nhiệm kỳ 2024-2029. Đại hội cũng đã hiệp thương cử 5 vị đại biểu tham dự Đại hội MTTQ huyện Trùng Khánh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Phong Nặm, nhiệm kỳ 2024 - 2029 đã thành công tốt đẹp, đây sẽ là cột mốc mới, tiếp tục khơi dậy tiềm năng, sức sáng tạo, năng lực, trí tuệ của các tầng lớp Nhân dân xã nhà, góp phần xây dựng quê hương Phong Nặm ngày càng văn minh, giàu đẹp./

Một số  hình ảnh khác trong Đại hội MTTQ Việt Nam xã Phong Nặm lần thứ XV, nhiệm kỳ 2024 - 2029:

Khung cảnh Đại hội

Thực hiện: Đàm Du