Kỳ họp thứ 9 HĐND xã Phong Nặm, khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 28/12/2023, HĐND xã Phong Nặm khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026, tổ chức kỳ họp thứ 9 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH trong năm 2023 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Đến dự có Đ/c: Hoàng Đại Dũng-Bí thư Đảng Ủy xã. Đ/c: Hoàng Thị Biển Phó BT Đảng ủy-Chủ tịch HĐND xã chủ trì kỳ họp. Đ/c: Bùi Thị Dung Phó BT Đảng ủy-Chủ tịch UBND xã và TT Đảng ủy-HĐND-UBND, cán bộ, công chức, các đơn vị, các ban ngành đoàn thể xã, các đại biểu HĐND xã, nhiệm kỳ 2021-2026.

Kỳ họp thứ 9 HĐND xã Phong Nặm  khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại kỳ họp, các đại biểu được nghe Các Báo cáo của HĐND và UBND xã;  Báo cáo chương trình hoạt động của thường trực HĐND xã năm 2023 và phương hướng hoạt động của HĐND năm 2024; Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2023, Kế hoạch phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2024; Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 9 ; Kết quả MTTQ tham gia xây dựng chính quyền; Báo cáo thực hiện thu, chi ngân sách Nhà nước năm 2023; Báo cáo kết quả thẩm tra các báo cáo được phân công của Ban Kinh tế – Xã hội của HĐND xã; Báo cáo kết quả thẩm tra các báo cáo được phân công của Ban Pháp chế HĐND xã; Tờ trình về việc phê duyệt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; Tờ trình của UBND xã về dự toán thu, chi ngân sách Nhà nước năm 2024. Tờ trình và dự thảo Nghị Quyết về việc phê chuẩn kế hoạch 3 chương trình mục tiêu trên địa bàn xã năm 2024; Tờ trình và dự thảo Nghị Quyết về việc phê chuẩn kế hoạch đầu tư công năm 2024; Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2024 của HĐND xã Phong Nặm.

Đ/c: Bùi Thị Dung Phó BT Đảng ủy-Chủ tịch UBND xã trả lời ý kiến kiến nghị cử tri.

Cũng tại Kỳ họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận và đề nghị UBND xã giải trình làm rõ thêm một số ý kiến tại Kỳ họp. Thay mặt cho UBND xã đồng chí Bùi Thị Dung- Chủ tịch UBND xã đã trả lời các ý kiến của các đại biểu HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Kỳ họp đã biểu quyết và thông qua 5 Nghị quyết của HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 về: Nghị quyết Kế hoạch PTKTXH năm 2024; phê chuẩn quyết toán thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn, quyết toán chi ngân sách xã năm 2024; Nghị quyết chương trình MTQG năm 2024; Nghị quyết Kế hoạch đầu tư công năm 2024; Nghị quyết Kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ HĐND xã.

Sau 1 buổi làm việc với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm, kỳ họp thứ 9 HĐND xã khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp. UBND xã phong Nặm thông báo kết quả kỳ họp đến các cấp ủy đảng, Chính quyền, MTTQ, các đoàn thể, các cơ quan đóng trên địa bàn xã, CBCC và toàn thể cử tri, nhân dân toàn xã biết để phối hợp chỉ đạo, kiểm tra giám sát. Góp phần xây dựng thành công xã đạt chuẩn NTM và hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội năm 2023.

Người viết: Đàm Nông Du