Ngày hội “Toàn dân Bảo vệ an ninh Tổ quốc” tại xã Phong Nặm

Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân, 18 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (BV ANTQ) , chiều 17/8, xã Phong Nặm đã tổ chức Ngày hội toàn dân BV ANTQ. Về dự Ngày hội có đồng chí  Trần Văn Triền- Phó đồn trưởng đồn biên phòng Ngọc Chung; đồng chí Hoàng Thị Biển- Phó BTĐU, Chủ tịch HĐNDxã; Đồng chí Bùi Thị Dung- Chủ tịch UBND xã, Trưởng BCĐ 138 xã; các đồng chí trong thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể xã; các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng xóm, công an viên, thôn đội trưởng, các đơn vị, các doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn xã.

Đồng chí Bùi Thị Dung-Chủ tịch UBND xã- Trưởng ban chỉ đạo 138 ôn lại truyền thống

Tại ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, các đại biểu và quần chúng nhân dân đã cùng nhau ôn lại chặng đường 78 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945- 19/8/2023) và 18 năm “Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc” (19/8/2005 - 19/8/2023).

Đồng chí:Nông Văn Hiếu, Trưởng công an xã báo cáo tại ngày hội

Trong năm 2023 công an xã  chủ trì tham mưu Cấp ủy, chính quyền xã thành lập và tổ chức ra mắt 01 mô hình tổ liên gia an toàn về phòng cháy, chữa cháy. Phối hợp với Hội nông dân xã tham mưu ra mắt mô hình tổ an ninh tự quản tại xóm Nà Thông-Pác Đông.

Phối hợp với Tổ công tác Biên phòng Đồn Biên phòng Ngọc chung phát hiện, ngăn chặn và xử lý 24 lượt với 115 người Việt Nam nhập cảnh trái phép vào Việt nam qua địa phận xã Phong Nặm. Phối hợp với Tổ công tác Biên phòng bắt quả tang 01 vụ/02 đối tượng có hành vi tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.

Qua phong trào, nhân dân đã tích cực ủng hộ, giúp đỡ lực lượng công an ngăn chặn, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm ngay tại địa bàn cơ sở, không phát sinh điểm nóng, phức tạp về ANTT, cụ thể: Cung cấp 02 tin báo, tố giác tội phạm, 06 tin liên quan đến ANTT; tổ chức xét nghiệm ma túy với 05 trường hợp trong đó 03 trường hợp dương tính với ma túy; quản lý 02 hồ sơ án treo và 01 hồ sơ tái hòa nhập cộng đồng.

Tại ngày hội đại diện các xóm tổ chức ký kết các giao ước thi đua.

các đồng chí trưởng xóm kí kết giao ước thi đua

Nhân dịp này, UBND xã Phong Nặm đã trao tặng giấy khen cho 01 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc của xã và tặng kỷ niệm chương vì an ninh tổ quốc của Bộ công an cho đồng chí Triệu Văn Khánh- PCT UBND xã có nhiều đóng góp trong sự nghiệp bảo vệ ANTQ.

Tặng kỷ niệm chương cho Đ/c: Triệu Văn Khánh-PCT UBND xã

Tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân tại ngày hội

Một số hình ảnh tại ngày hội

Giao lưu thi đấu thể thao