Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 Triển khai thực hiện , nhiệm vụ năm 2024

Ngày 05/01/2024, Đảng ủy, UBND xã Phong Nặm tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2023, Triển khai thực hiện , nhiệm vụ năm 2024. Dự Hội nghị có đồng chí Hoàng Đức Độ- Trưởng phòng Dân tộc huyện, Đ/c: Hoàng Đại Dũng- Bí thư Đảng ủy xã, Đ/c: Hoàng Thị Biển- Phó BT Đảng ủy- chủ tịch HĐND xã, Đ/c: Bùi Thị Dung- Phó BT Đảng ủy- chủ tịch UBND xã,  Đ/c: Lương Thị Mai- Phó chủ tịch HĐND xã, Đ/c: Hoàng Văn Nguyên- Chủ tịch UBMTTQ xã, các đồng chí TT ĐU-HĐND-UBND xã, các đơn vị, doanh nghiệp, các đồng chí Bí thư Chi bộ, trưởng xóm, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2023.

Toàn cảnh hội nghị

Xã Phong Nặm là một xã vùng III biên giới với diện tích tự nhiên là2.843,2 ha, xã có 06 xóm, tổng số có 346 hộ với gần 1.5170 nhân khẩu.

Trong năm 2023, Ban Chấp hành Đảng ủy xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các nhiệm vụ trọng tâm tạo chuyển biến tích cực trên các mặt công tác: Kinh tế của xã có hướng tăng trưởng khá, sản xuất nông nghiệp được quan tâm chỉ đạo và tạo được một số điểm nhấn, tổng sản lượng lương thực có hạt đạt trên 102% kế hoạch; Duy trì độ che phủ rừng đạt 68%. Năm 2023 trồng cây phân tán thuộc Đề án trồng 1 tỷ cây xanh được 1950 cây; thu ngân sách đạt 124% so với dự toán giao, đến nay xã đã đạt 11/19 tiêu chí về nông thôn mới; văn hóa – xã hội có nhiều chuyển biến tiến bộ; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân tiếp tục được cải thiện; an sinh xã hội được thực hiện kịp thời. Quốc phòng, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được quan tâm chỉ đạo, năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý điều hành của các tổ chức trong hệ thống chính trị được cùng cố và tăng cường; tập thể BCH Đảng ủy luôn đoàn kết, thống nhất, nêu cao vai trò, trách nhiệm trong việc lãnh đạo.

Đ/c: Bùi Thị Dung- Phó BT Đảng ủy- chủ tịch UBND xã Thông qua báo cáo tổng kết

Năm 2024, Đảng ủy, UBND  xã đề ra chỉ tiêu chủ yếu về kinh tế, xã hội, môi trường, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị như: Tổng sản lượng lương thực có hạt đạt 1836 tấn; xây dựng xã đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới; giảm tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo từ 2-3% trở lên; 100% chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 100%...

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Đại Dũng- Bí thư Đảng uỷ xã, khẳng định: năm 2023 là năm có ý nghĩa quan trọng để thực hiện các mục tiêu của kế hoạch.Biểu dương những kết quả mà Đảng ủy, ủy ban  xã Phong Nặm đã đạt được trong năm 2023. Qua đó, đồng chí đề nghị trong năm 2024, Đảng ủy xã tiếp tục giữ vững ổn định hệ thống chính trị, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, tăng cường công tác tuyên truyền về chuyển dịch cơ cấu kinh tế, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, chú trọng phát triển kinh tế và các ngành kinh tế khác theo hướng dịch vụ, hàng hóa gắn với xây dựng Nông thôn mới; ổn định, giải quyết dứt điểm các vấn đề bức xúc trong nhân dân, quan tâm đến lợi ích về an sinh xã hội; tăng cường công tác quản lý ngân sách Nhà nước; tăng cường công tác quản lý đất đai, tài nguyên môi trường, công tác quản lý bảo vệ rừng, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định; tập trung thực hiện hoàn thành các tiêu chí chưa đạt về nông thôn mới để đưa xã về đích nông thôn mới đúng lộ trình trong năm 2024; đẩy mạnh xây dựng, củng cố hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh; tăng cường cải cách hành chính, nâng cao năng lực, hiệu quả điều hành của cấp ủy, chính quyền đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đồng chí Hoàng Đại Dũng - Bí thư Đảng ủy xã phát biểu kết luận Hội nghị

Cũng tại Hội nghị, Đảng ủy, UBND xã đã tuyên dương khen thưởng cho các tập thể và cá nhân là cán bộ, công chức, người lao động có nhiều thành tích xuất sắc tiêu biểu năm 2023.

Đồng chí Hoàng Đại Dũng - Bí thư Đảng ủy xã trao tặng giấy khen cho các tập thể có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác Đảng năm 2023

Đ/c: Hoàng Thị Biển- Phó BT Đảng ủy- chủ tịch HĐND xã trao tặng giấy khen cho các cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc

trong công tác Đảng năm 2023

Đ/c: Bùi Thị Dung- Phó BT Đảng ủy- chủ tịch UBND xã trao tặng giấy khen cho các tập thể có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác chính quyền năm 2023